Lavabo là gì? Các loại chậu lavabo thông dụng hiện nay

Hiện nay hầu như ở mỗi gia đình, gia đình nào cũng có cho mình ít nhất 1 cái lavabo. Do đâu mà nó lại phổ như vậy. Và khái niệm lavabo là gì? độ phổ biến của nó ngày nay là nay thế nào. Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Lavabo là gì?

Lavabo là một thiết bị vệ sinh trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh được sử dụng để rửa tay và mặt. Lavabo thường được đặt trên một bộ giá đỡ hoặc treo trên tường và thường được kết hợp với một vòi nước để đưa nước ra. Lavabo được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như sứ, đá tự nhiên, kính hoặc nhựa và có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu và phong cách trang trí của từng người sử dụng.

Lavabo là gì?

Các loại lavabo thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lavabo khác nhau để người dùng lựa chọn. Dưới đây là một số loại lavabo thông dụng hiện nay:

Lavabo trên bàn

Loại lavabo này được đặt trên bàn hoặc giá đỡ. Nó có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như sứ, đá tự nhiên, kính hoặc nhựa. Lavabo trên bàn có nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu và phong cách trang trí của từng người sử dụng.

Lavabo âm bàn

Loại lavabo này được lắp đặt vào bàn và chỉ có phần trên mặt bàn hiển thị ra ngoài. Lavabo âm bàn được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau và có nhiều kiểu dáng khác nhau để người dùng lựa chọn.

Lavabo treo tường

Loại lavabo này được treo trên tường và không cần bất kỳ giá đỡ hay bàn nào để đặt. Lavabo treo tường thường được làm bằng sứ hoặc đá tự nhiên và có nhiều kiểu dáng đẹp mắt.

Lavabo góc

Loại lavabo này được thiết kế để lắp đặt ở góc phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Lavabo góc có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng.

Lavabo dạng chậu

Loại lavabo này có dạng chậu tròn hoặc chữ nhật và được lắp đặt trên bàn hoặc giá đỡ. Lavabo dạng chậu có nhiều kiểu dáng và màu sắc để người dùng lựa chọn.

Lavabo đặt sàn

Loại lavabo này được đặt trực tiếp trên sàn và thường được sử dụng cho các công trình xây dựng hoặc nhà vệ sinh công cộng. Lavabo đặt sàn có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để người dùng lựa chọn.

Nên lựa chọn lavabo nhà vệ sinh như thế nào?

Khi lựa chọn lavabo cho nhà vệ sinh, có một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian của bạn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi chọn lavabo:

>>>>>Xem thêm: Khám phá những mẫu sen tắm mới nhất trong trang trí phòng tắm năm 2023

Kích thước

Lavabo cần phải có kích thước phù hợp với không gian phòng tắm và nhu cầu sử dụng. 

Chất liệu

Lavabo có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như đá tự nhiên, gốm sứ, inox, thủy tinh,… Chất liệu đá tự nhiên thường đắt hơn nhưng có độ bền cao, khả năng chống trầy xước và chịu nhiệt tốt. Lavabo làm từ gốm sứ có độ bóng cao, dễ lau chùi nhưng độ bền không cao bằng đá tự nhiên. Lavabo làm từ inox có độ bền cao, không bị rỉ sét và dễ dàng vệ sinh.

Kiểu dáng

Lavabo có nhiều kiểu dáng khác nhau như chậu đặt bàn, chậu treo tường, chậu âm bàn, chậu đặt sàn,… Kiểu dáng của lavabo nên phù hợp với phong cách thiết kế của phòng tắm và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Phụ kiện đi kèm

Lavabo thường được trang bị với các phụ kiện đi kèm như vòi nước, gương, kệ để đồ,… Việc lựa chọn lavabo cần phải xem xét đến việc phụ kiện đi kèm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không.

Phụ kiện đi kèm

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn lavabo cho nhà vệ sinh. Việc chọn lavabo phù hợp sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ. Tham khảo thêm mẫu mã và giá thành tại Thiết bị vệ sinh DCD để có lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

CÔNG TY TNHH Thương Mại Xây Dựng Bách Khoa

  • Địa chỉ: A93 Tô Ký, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM
  • Hotline: 0911921177
  • Phone: (0283) 620 4777
  • Website: dcd.com.vn
  • Email: dcd@dcd.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *