Tác hại của nước cứng với vòi nước và cách khắc phục

Nước cứng làm cho vòi nước nhà chúng ta có vấn đề. Gây ra vừa mất thẩm mỹ và mất nhiều chi phí. Thế nên chúng ta cần tìm hiểu những tác hại của nước cứng với vòi nước. Để dễ dàng khắc phục hơn, xem ngay qua nội dung sau nhé!

Nước cứng là gì ?

Nước cứng là một loại nước có chứa một lượng lớn các khoáng chất như canxi và magiê. Những khoáng chất này thường được hòa tan trong nước từ đất và đá khi nước chảy qua chúng. Và khi nước bay hơi, các khoáng chất này sẽ còn lại và tạo thành cặn bám trên các bề mặt.

Nước cứng có thể gây ra nhiều vấn đề như gây tổn hại cho các thiết bị sử dụng. Để giảm thiểu tác động của nước cứng, người ta thường sử dụng các thiết bị xử lý nước như máy lọc nước. Thiết bị xử lý ion hoặc các hóa chất để làm mềm nước. Vậy những tác hại đó là gì?

Những tác hại của nước cứng

Nước cứng có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe con người và các thiết bị sử dụng nước. Dưới đây là một số tác hại chính của nước cứng:

Tác hại của nước cứng đối với sức khoẻ

Những tác hại của nước cứng

Tác hại đến sức khỏe: Nước cứng có chứa nhiều khoáng chất như canxi và magiê. Khi uống vào có thể gây ra sự tích tụ các khoáng chất này trong cơ thể con người. Gây ra các vấn đề về sức khỏe như đau dạ dày, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

>>>>Xem thêm: Cách lắp đặt vòi nước rửa chén đúng cách bạn đã biết ?

Tác hại của nước cứng đối với vòi nước sinh hoạt

Gây hại cho các thiết bị sử dụng nước: Nước cứng có thể tích tụ cặn bẩn trong các ống dẫn nước. Và thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa bát. Nồi hơi nước, điều hòa không khí, gây ra sự mòn ống và độ bền của các thiết bị bị giảm.

Ảnh hưởng đến chất lượng nước: Nước cứng có thể làm cho nước không thể hoà tan hết các chất hòa tan khác. Làm giảm chất lượng nước sử dụng.

Vì những tác hại của nước cứng trên, người ta thường sử dụng các thiết bị xử lý nước như máy lọc nước. Máy xử lý ion hoặc các hóa chất để làm mềm nước. Điều này giúp giảm thiểu các khoáng chất trong nước và đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người sử dụng nước.

Giải pháp khắc phục các tác hại của nước cứng

Các tác hại của nước cứng có thể được khắc phục bằng một số giải pháp sau:

Giải pháp khắc phục các tác hại của nước cứng

 • Sử dụng máy lọc nước: Máy lọc nước có thể giúp loại bỏ các chất cứng trong nước.
 • Sử dụng máy xử lý ion: Máy xử lý ion là một giải pháp khác để làm mềm nước. Giúp loại bỏ các chất khoáng cứng và giảm tích tụ các cặn bẩn.
 • Sử dụng hóa chất: Một số hóa chất như EDTA và fosfat có thể được sử dụng để giảm tích tụ các chất khoáng cứng trong nước.
 • Sử dụng nước mềm: Nước mềm là nước được làm mềm bằng cách loại bỏ các chất khoáng cứng. Nó có thể được mua sẵn hoặc được tạo ra bằng cách sử dụng máy lọc nước hoặc máy xử lý ion.
 • Sử dụng sản phẩm chăm sóc cá nhân: Sản phẩm chăm sóc cá nhân như xà phòng và kem đánh răng chứa các chất hoà tan.
 • Thường xuyên vệ sinh thiết bị sử dụng nước: Để giảm tích tụ cặn bẩn trong thiết bị sử dụng nước, cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì chúng.

Kết luận

Tóm lại, các giải pháp trên đều có thể giúp khắc phục các tác hại của nước cứng. Tuy nhiên, việc lựa chọn giải pháp thích hợp cần phụ thuộc vào mức độ cứng của nước. Và các yếu tố khác như chi phí, tiện ích và hiệu quả. Thiết bị vệ sinh DCD đã nếu ra những tác hại của nước cứng đối với vòi nước. Có thể sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY TNHH Thương Mại Xây Dựng Bách Khoa

 • Địa chỉ: A93 Tô Ký, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM
 • Hotline: (0283) 620 4777
 • Phone: 0911921177
 • Website: dcd.com.vn
 • Email: dcd@dcd.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *