Bộ Vòi Sen Âm Tường Và Vòi Sen Đứng

Hầu hết mọi người hiện nay khi tân trang lại nhà tắm của mình đều gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa bộ vòi sen âm tường và vòi hoa sen lộ ra ngoài. Nếu bạn là một trong số họ vẫn chưa biết nên chọn loại hệ thống vòi sen nào cho phòng tắm của mình, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn thấy được những ưu nhược điểm của cả 2 loại kể trên, từ đó lựa chọn đoạn loại vòi sen phù hợp cho nhà tắm của mình.

Tìm hiểu về bộ vòi sen âm tường và bộ vòi sen đứng 

Vòi sen âm tường
Vòi sen âm tường

Bộ vòi sen âm tường là hệ thống vòi sen trong đó các van và đường ống được giấu trong tường, chỉ để lại vòi sen có thể nhìn thấy và tiếp cận được từ bên ngoài. Đây là một lựa chọn khá phổ biến cho những người có phòng tắm nhỏ hơn hoặc những người muốn thêm sự đơn giản và các yếu tố hiện đại vào không gian tắm của họ.

Một trong những lý do chính góp phần vào sự phổ biến của nó trong bối cảnh ngày nay là vì vòi hoa sen giấu kín trông thẩm mỹ hơn về mặt thị giác vì tất cả các đường ống và phụ kiện của nó (những phần tương đối “không thẩm mỹ”) được “ẩn” sau lớp tường ốp lát. Điều này làm cho nó hoàn toàn phù hợp với những phòng tắm hiện đại và tối giản, có thể ngay lập tức mang lại nét sang trọng và tinh tế cho không gian.

Hệ thống vòi hoa sen đứng với tất cả các van và phụ kiện được lắp đặt dễ dàng trên các tấm gạch. Các bộ phận của chúng đều lộ ra ngoài. Quá trình lắp đặt vòi hoa sen này thường ngắn hơn và nhanh hơn vì không cần thực hiện các công việc phức tạp như tháo lắp trong suốt quá trình. Và nhờ dễ lắp đặt, vòi sen lộ ra ngoài thường có chi phí lắp đặt rẻ hơn – đó là một lý do rất lớn khác khiến mọi người chọn nó hơn vòi sen âm tường.

Có nên dùng sen tắm âm tường

Với nhiều ưu điểm vượt trội, sen tắm âm tường đang rất được ưa thích hiện nay. Tuy nhiên, có nên dùng sen tắm âm tường cho tất cả các không gian phòng tắm? DCD sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này theo hướng khách quan nhất

bộ sen tắm âm tường có nhiều đặc điểm
bộ sen tắm âm tường có nhiều đặc điểm

Giúp tiết kiệm không gian

Một bộ sen âm tường được thiết kế gồm 2 phần riêng biệt. Các chi tiết cần điều chỉnh như vòi sen, bát sen trần, van điều khiển, cần gạt được lắp nổi trên tường. Còn những bộ phận khác sẽ được lắp âm ở trong tường. 

Thiết kế này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tối ưu diện tích sử dụng, giúp không gian phòng tắm trông gọn gàng, thông thoáng hơn. Vì vậy, đây là thiết bị lý tưởng cho không gian phòng tắm có diện tích nhỏ, hẹp. 

Xem thêm: Bộ Sen Vòi Nhà Tắm và Ưu Điểm Của Nó

Thiết kế hiện đại, sang trọng, nâng tầm không gian phòng tắm

Thiết kế âm tường giúp nhà sản xuất dễ dàng sáng tạo sen tắm theo nhiều kiểu dáng khác nhau, từ nhẹ nhàng, thanh thoát đến sang trọng, tinh tế. Từ đó, sen tắm âm tường phù hợp với mọi không gian phòng tắm từ bình dân đến cao cấp, giúp nâng tầm không gian phòng tắm cho gia đình.

So sánh ưu nhược điểm của bộ vòi sen âm tường và vòi sen đứng

Bộ vòi sen âm tường

bộ vòi sen âm tường
bộ vòi sen âm tường

Ưu điểm:

  • Thẩm mỹ hiện đại, tối giản và tạo sự hấp dẫn về mặt thị giác, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm được thiết kế hiện đại.
  • Chiếm ít không gian hơn đáng kể, tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian tắm 
  • Dễ dàng làm sạch hơn 

Nhược điểm: 

  • Khó thay thế và sửa chữa hơn vì tất cả các đường ống và van của nó được giấu bên trong tường
  • Lắp đặt phức tạp và tốn kém hơn

Bộ vòi sen đứng

Ưu điểm:

  • Lắp đặt dễ dàng hơn và rẻ hơn
  • Tất cả các thành phần được để lộ phía trên tường và do đó dễ sửa chữa hơn 

Nhược điểm: 

  • Tốn nhiều không gian hơn và do đó không phù hợp với các phòng tắm nhỏ 
  • Khó làm sạch hơn vì nó dễ bị mài mòn bên ngoài và vết bẩn

Cả hai hệ thống vòi hoa sen này đều có ưu và nhược điểm riêng nhưng chức năng và hiệu quả như nhau. Nhưng nếu bạn thực sự phải lựa chọn giữa chúng, hãy sử dụng bộ vòi hoa sen âm tường nếu bạn muốn tiết kiệm không gian và biến phòng tắm trở nên thẩm mỹ hơn. Ngược lại, nếu bạn đang muốn có một bộ vòi hoa sen giá cả phải chăng hơn và dễ lắp đặt hơn, đồng thời có thể mang đến cho phòng tắm của bạn một phong cách cổ điển, thì bộ vòi sen lộ ra ngoài có thể là một lựa chọn phù hợp. 

Để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của cả hai hệ thống vòi sen này (và cũng có thể trải nghiệm trước khi mua), vui lòng đến các showroom của DCD hoặc liên hệ với chúng tôi tại dcd.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *