Làm Thế Nào Để Lắp Đặt Bồn Cầu 1 Khối Đúng Cách?

Bên cạnh việc chọn mua một bồn cầu chất lượng, phù hợp với không gian nhà tắm của bạn thì việc lắp đặt cũng rất quan trọng. Có thể đối với hầu hết mọi người đều am hiểu rất rõ về tính năng và cách thức hoạt động của chúng. Tuy nhiên, lắp đặt bồn cầu 1 khối đúng cách và tránh được các hậu quả lâu dài như gây mùi hôi thối, tắc nghẽn bồn vệ sinh,… là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn về cách để lắp đặt bồn cầu 1 khối. Hãy cùng theo dõi nhé!

lắp đặt bồn cầu 1 khối

Định nghĩa bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối là loại bồn cầu mà được thiết kế với hai bộ phận két chứa nước và thân bồn cầu dính liền vào nhau, tạo thành một thể thống nhất. Chính kết cấu nguyên khối ấy đã giúp việc vệ sinh cũng thuận tiện, dễ dàng hơn. Bồn cầu 1 khối được thiết kế với kiểu dáng đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, phù hợp với đại đa số các không gian vệ sinh cao cấp, hiện đại.

Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu 1 khối

Để có thể lắp đặt bồn cầu 1 khối một cách hiệu quả và đúng đắn nhất thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của bồn cầu có được đảm bảo không, có bị vỡ, nứt hay hư hỏng gì không. Vì bồn cầu được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ nên khả năng vỡ trong quá trình vận chuyển là điều có thể xảy ra. Vì vậy, việc kiểm tra trước khi lắp đặt là cần thiết, tránh gặp sự cố sau khi đã thực hiện xong.
  • Đọc chi tiết và cụ thể từng hướng dẫn lắp đặt bồn cầu 1 khối trong sổ hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
  • Trước và sau khi lắp đặt xong bạn cần cam kết rằng việc bố trí và lắp đặt bồn cầu không xảy ra bất kỳ vấn đề gì.
  • Tham khảo các tài liệu HD nhằm có kế hoạch thi công đối với van xả bồn và ống dẫn cấp nước.
  • Hoạt động thử ngay sau khi lắp đặt. 

Xem thêm: Kích Thước Bồn Cầu 1 Khối Chi Tiết

Làm thế nào để lắp đặt bồn cầu 1 khối

Hầu hết đa phần chúng ta đều biết cách sử dụng và công dụng của bồn cầu nhưng lại không biết cách lắp đặt bồn cầu ra sao cho tốt và sử dụng lâu dài nhất. Dưới đây là những bước cơ bản và cụ thể mà bạn có thể làm theo để lắp đặt bồn cầu liền khối:

Bước 1

  • Bồn cầu 1 khối cấu tạo bao gồm 1 két chứa nước và 1 bệ ngồi, mỗi bộ phận có một chức năng khác nhau. Két chứa nước dùng để dội rửa, vệ sinh bồn cầu. Bệ ngồi có giúp người dùng ngồi khi sử dụng chúng. Những dụng cụ được sử dụng lắp đặt bệ ngồi bao gồm: Tua vít, kìm, cờ lê điều chỉnh (mỏ lết) , Hỗn hợp silicon/ vữa, băng tan, thước dây, máy khoan và bút chì. 

Bước 2:

Bố trí để lắp bồn cầu đồng thời ống chôn dưới đất. Trước khi bố trí, bạn cần phải bảo bảo mặt bằng nơi lắp đặt bồn cầu đã được dọn sạch sẽ, thông thoáng. Rửa sạch không gian phòng tắm một vài lần trước khi bố trí.

Bước 3:

Khóa van nước gia đình sử dụng nhằm tiến hành bố trí. Việc làm này sẽ hạn chế được trường hợp nước bắn ra ngoài trong quá trình lắp đặt.

lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bước 4:

Lắp đặt chân của bồn cầu bằng silicon hoặc bằng xi măng. Đây là những chất liệu đủ chất lượng và chắc chắn để giữ chân bồn cầu với mặt sàn. Bạn nên lưu ý chỉ bôi silicon hoặc tráng xi măng trên đường viền bồn cầu chứ không không toàn bộ bề mặt.

lắp đặt bồn cầu 1 khối
lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bước 5:

Lắp gioăng cao su ngay vào vị trí xả nước.

lắp đặt bồn cầu 1 khối
lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bước 6:

Kiểm tra xem có vị trí nào bị rò rỉ nước hay không.

lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bước 7:

Bố trí dây dùng để cung cấp nước và kiểm tra các kiểm chốt.

Sau khi đọc bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lắp đặt bồn cầu 1 khối hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn đảm bảo về quy trình này, hãy vào website DCD.COM.VN để được tư vấn mua hàng và có dịch vụ lắp đặt tại nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *